Danh mục

Gốm & Gạch

Chất lượng cao và hiệu quả trong sản xuất gốm sứ và gạch dựa trên độ ẩm và nhiệt độ được theo dõi trong quá trình sản xuất.

Khuông gốm được sấy khô trước khi nướng, trong quá trình này là điểm khó khăn nhất trong sản xuất gốm sứ. Đòi hỏi thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi để sản phẩm đúc không bị biến dạng hoặc nứt. Mặt khác, các nhà sản xuất quan tâm đến việc giữ thời gian sản xuất càng thấp càng tốt.

Kết quả sấy tốt nhất và nhanh nhất chỉ có thể đạt được nếu nhiệt độ và độ ẩm trong lò sấy được theo dõi và kiểm soát trong suốt quá trình. Một quy trình sấy thông thường, nhiệt độ thay đổi từ 35oC đến 120oC, bắt đầu tại nhiệt độ thấp và tăng đều khi sản phẩm gốm khô. Do đó, độ ẩm bên trong lò có thể được xác định và kiểm soát trong giai đoạn sấy này.

Kiểm soát chính xác quá trình sấy giảm thiếu tối đa sản phẩm lỗi và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, đảm bảo chất lượng sản phẩm phfu hợp. quá trình sấy gốm có thể mất vài ngày, do đó yêu cầu các cảm biến độ ẩm và nhiệt độ phải có độ ổn định lâu dài và cung cấp phép đo chính xác ngay cả ở nhiệt độ cao.

Quá trình tráng men diễn ra ở nhiệt độ 850oC đến 1000oC. Ở những nhiệt độ này, độ ẩm phù hợp cũng đóng vai trò quan khá quan trọng, độ ẩm được đo là độ ẩm tuyệt đối ( phun hơi nước).

Trong sản xuất gốm công nghiệp bằng phương pháp ép phun gốm, ngoài nhiệt độ và độ ẩm còn có tham số điểm sương thấp là quan trọng. kiểm soát nó giúp việc lưu trữ nguyên liệu với chất lượng tối ưu.

THAM SỐ QUAN TRỌNG